Phòng 401 - Số 3B Thi Sách - Hai Bà Trưng - Hà Nội
0913.577.991 | 024.39.433.213
vnemr@badt.vn

Sáng nay không ca nhiễm nCoV

Bệnh án điện từ Việt Nam

6h ngày 29/5, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, đánh dấu 42 ngày Việt Nam không lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm 327, trong đó 278 người khỏi bệnh. 49 bệnh nhân điều trị tại 9 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Hiện, 8 ca xét nghiệm âm tính lần một, 17 ca âm tính lần hai.

Bệnh nhân phi công là ca nặng nhất hiện nay. Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, đánh giá bệnh nhân còn rất nặng, song đã có tiến triển về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận của bệnh nhân đã cải thiện. Bệnh nhân đã tỉnh, có phản xạ ho và cử động được các ngón tay khi ngưng thuốc giãn cơ và an thần.

Hiện, gần 9.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 49 người, tại cơ sở tập trung hơn 7.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày 28/5, ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trong nước nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới vẫn rất phức tạp.

Việt Nam tiếp tục đón chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào làm việc; đưa người Việt ở vùng có dịch về nước, dẫn tới nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước là rất lớn. Do đó, ông Long cho rằng tiếp tục phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, kể cả phi công, thành viên tổ bay quốc tế. Khách sạn, người làm việc tại khách sạn cách ly phi hành đoàn quốc tế cũng được giám sát.

Chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam; chưa bàn về thời gian mở cửa du lịch trở lại.

Covid-19 đã xuất hiện tại 213 quốc gia, vùng lãnh thổ, hơn 5,4 triệu ca nhiễm, gần 344.000 người tử vong. Trong hai tháng 4-5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hàng nghìn công dân về nước, cách ly tập trung ngay. Trong số người về đã phát hiện hàng chục ca nhiễm nCoV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *